Saturday, 20/04/2024 - 01:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH-THCS Ngok Bay - TP Kon Tum

Các hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2013

Hàng năm, cứ vào dịp cuối thu, khi những chiếc lá bàng trong khuôn viên sân trường chuyển sang sắc đỏ thì đó cũng là thời điểm các thế hệ học sinh trên khắp mọi nẻo đường đất nước lại nô nức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Leã kæ nieäm ngaøy Nhaø giaùo Vieät Nam  20-11

Hàng năm, cứ vào dịp cuối thu, khi những chiếc lá bàng trong khuôn viên sân trường chuyển sang sắc đỏ thì đó cũng là thời điểm các thế hệ học sinh trên khắp mọi nẻo đường đất nước lại nô nức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân đối với các thầy cô giáo, là cơ hội để các thầy cô đã nghỉ hưu và hiện còn đang công tác gặp gỡ lẫn nhau, chia sẻ niềm vui và niềm tự hào trong ngày lễ của riêng mình.

Hòa chung với không khí tưng bừng ấy, sáng nay 20/11/2013, tại trường THCS Nghi đã long trọng tổ chức kỉ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11.

Tới dự buổi Lễ, về phía khách mời có đồng chí Trương Quang Ngọc - CB chuyên môn phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum; Đ/c A Hòa - phó Chủ tịch UBND xã và Đ/c Y Bông cán bộ Đoàn xã Ngok Bay cùng toàn thể CBQL, GV-NV và 530 học sinh đã tụ hội đông đủ.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thái -  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo việt Nam 20/11. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý và luôn được cả xã hội đặc biệt quan tâm, coi trọng, tôn vinh. Hình ảnh nhà giáo đã trở thành một biểu tượng cao đẹp, mẫu mực, có công lao to lớn đối với sự hưng thịnh của nước nhà.

Trải qua chặng đường 9 năm kể từ ngày thành cho đến nay, thầy và trò nhà trường đã tập trung xây dựng cảnh quan sân trường, xây dựng nề nếp và các phong trào thi đua. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng những cố gắng của đội ngũ thầy cô giáo và các thế hệ học sinh  đã mang lại cho nhà trường những khởi sắc mới.

Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường trong buổi Lễ kỉ niệm 20/11/2013

Trong buổi lễ này, các em học sinh khối 8-9 đã  trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Những tiết mục văn nghệ  đều tập trung ca ngợi về thầy cô, ca ngợi về mái trường thân yêu. Những tiết mục văn nghệ của các em là những đóa hoa tươi thắm nhất kính dâng các thầy, các cô nhân ngày 20/11.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11 của học sinh lớp 8c

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11 của học sinh lớp 9B

Thay mặt cho các bạn học sinh đang theo học tại trường, em Y Síu đã đọc lời phát biểu  bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn tới các thầy cô giáo, đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho các em được yên tâm học tập dưới mái trường Xã hội chủ nghĩa.

Em Y Síu, thay mặt các bạn học sinh nhà trường phát biểu cảm tưởng

Trong buổi lễ này, Đc A Hòa - phó chủ tịch UBND xã Ngọc Bay đã thay mặt Đảng ủy, chính quyèn địa phương đã trao tặng tập thể nhà trường lẵng hoa và có lời phát biểu chia sẻ với quý thầy cô giáo về những khó khăn trong công tác giáo  dục trên địa bàn. Đồng thời cũng nhấn mạnh vai trò của giáo dục đối với sự phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cũng như goáp phần bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương. Chính vì vậy đòi hỏi mỗi thầy cô giáo phải đem hết tâm huyết của mình để hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đ/c A Hòa thay mặt Đảng ủy, chính quyền địa phương trao tặng lẵng hoa  cho nhà trường

Buổi Lễ kết thúc trong không khí phấn khởi, tươi vui và rực rỡ sắc màu của những bó hoa tươi thắm dâng tặng các thầy cô.

Bài: Phạm Hoan - Ảnh:  Bắc Hà

Leã kæ nieäm ngaøy Nhaø giaùo Vieät Nam  20-11