LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

          Trường THCS Hàm Nghi thuộc địa bàn xã Ngok Bay, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Từ ngày thành lập đến nay ngôi trường thân yêu này đã được 16 năm tuổi.

          Tháng 8 năm 2005 ngôi trường được khánh thành và đưa vào hoạt động mang tên trường THCS Ngok Bay. Người thầy hiệu trưởng đầu tiên của ngôi trường này là thầy Nguyễn Văn Thái cùng với 30 cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường và 400 học sinh. Đến tháng 5 năm 2009, theo sự chỉ đạo của Ủy ban thành phố Kon Tum và sự nhất trí cao của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, lúc này trường được đổi tên thành trường THCS Hàm Nghi. Tên trường có từ đó đến bây giờ. Từ năm 2013 thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Thái chuyển công tác và thầy Nguyễn Văn Đường làm hiệu trưởng mới của nhà trường. đến năm 2000 thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Đường về nghỉ hưu, nhà trường được cô Lê Thị Mỹ Lệ tiếp tục đảm nhiệm công tác quản lý với 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 480 học sinh.

                    Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự giúp đỡ của nhân dân trong xã và truyền thống hiếu học của địa phương, trường đã không ngừng phấn đấu thi đua Dạy tốt - Học tốt và xây dựng nhà trường ngày một phát triển đi lên cả về quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp và từng bước được hoàn thiện. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên luôn đáp ứng được nhu cầu giảng dạy của nhà trường và đạt được nhiều thành tích cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Học sinh đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết gắn bó bên nhau, nhiều năm liền Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh. Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh nhiều năm đạt Liên đội vững mạnh cấp thành phố, cấp tỉnh. Tập thể nhà trường được UBND thành phố Kon Tum tặng danh hiệu lao động tiến tiến. 

          Phát huy truyền thống và kết quả và đạt được trong các năm học vừa qua, Trường THCS Hàm Nghi  tiếp tục ghi thêm những thành tích để góp chung vào phong trào Giáo dục thành phố Kon Tum nói chung và Giáo dục xã Ngok Bay nói riêng trên chặng đường đổi mới hôm nay.

--------------------------------------